Hỗ Trợ

Hotline

0904 968 010

Email: mr.toanphu@gmail.com

 Video

 công trình Mới

 Phong Thủy Mới

 Thống Kê

Trực tuyến : 11
Tổng truy cập : 272695

Phong Thủy

« Quay lại

Mẹo phong thủy nhà bếp giúp đem lại thịnh vượng tài lộc

Nếu bạn là người yêu thích phòng bếp của mình thì lúc nào cũng muốn dành nhiều thời gian ở căn phòng bếp hơn, để nấu nướng và thưởng thức những món ăn ngon lành cùng người thân, bạn bè của mình. Ngược lại, nếu chúng ta không thích chúng thì các hoạt động ăn uống sẽ giảm đi hoặc diễn ra chớp nhoáng, và từ đó gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà đó. Sức khỏe yếu ớt cũng sẽ cản trở những khả năng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể nói phòng bếp là biểu tượng cho tiền tài và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân. Do vậy, khi thiết kế, bài trí và sử dụng nhà bếp chúng ta cần đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản sau đây để thu hút và duy trì cho sự no đủ, thịnh vượng cho gia đình.

Việc đặt bếp đúng chuẩn theo phong thủy cũng không có gì quá khó khăn, nếu bạn nắm được cá bí quyết sau đây:

- Bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa rất nhiều vi trùng có hại cho sức khỏe, dễ gây lây lan bệnh tật cho người qua con đường ăn uống.

- Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hỏa môn (cửa bếp) cũng cần được đặt ở hướng lành để vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Việc này sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ thịnh vượng hơn.

- Phòng bếp cũng không nên đặt hướng sát so với ngôi nhà. Nếu bạn đặt bếp ở hướng sát thường làm cho suy thận, mắt kém, bị huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.
- Nếu nhà bạn nằm ở hướng Đông thì sẽ sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông Nam thì sát ở cung Dậu, Tây Bắc thì sát ở cung ngọ…

- Cần tránh đặt bếp gần với phòng ngủ hoặc đối diện ngay với phòng ngủ. Bếp vốn dĩ là nơi để nấu nướng, nên sẽ thường xuyên sinh ra nhiệt. Khi nấu nướng, khói và dầu mỡ bay ra từ bếp sẽ rất độc hại, do vậy đây không phải là nơi thuận tiện cho gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng không nên đặt bếp ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng mới phải chấp nhận.

- Nếu bạn muốn thức ăn nấu ra luôn luôn thơm ngon hấp dẫn thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các bà nội trợ trong nhà. Còn điều đặc biệt nữa là đặt bếp theo hướng này rất có lợi cho sản phụ.

- Tránh đặt bếp nằm ngay dưới xà ngang nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp khiến cho gia chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo có đủ ánh sáng hài hòa, tránh bị ẩm thấp quá, tối tăm, và phải có cửa để thông thoáng gió, khử mùi làm cho không khí luôn được lưu thông.

- Theo phong thủy, thế của bếp cũng phải được tránh gió, tránh những nơi có đường đi, để gia chủ không gặp bất lợi về đường tài lộc. Bếp cũng cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) vì vậy phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

- Màu sắc gian bếp cũng phải được phối hợp thật hài hòa. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh, khí huyết, rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà nào đang có phụ nữ mang thai. Nếu như bạn chưa có em bé thì đường con cái ắt sẽ rất khó khăn cho dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản và cũng đã cố gắng rất nhiều nhưng kết quả không khả quan.

- Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hòa khí trong nhà.

- Trong những ngôi nhà thiết kế hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác
Hình Đối Tác